ChargeRod App กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆนี้

รถในฝันของใครหลายคน Porsche TAYCAN 100% Electric Sport Car

Porsche Taycan (โพร์เช ไทคาน) รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่หนึ่งของค่ายที่ทำตลาดอย่างเป็นทางการ เปิดตัวแน่แน่วใน ไทยแล้ว กับ 3 รุ่นย่อย นั่นคือ Taycan 4S , Taycan Turbo พร้อมทั้ง Taycan Turbo S โดยชื่อ Turbo เป็นการบ่งชี้ระดับความแรง ไม่ใช่การติดตั้ง Turbo โดยตรง

สุดแรงไปกับรถ Electric Sport Car จากค่าย Porsche

ห้องโดยสารของ Porsche Taycan ดีไซน์ให้เน้นความเข้ากับยุคสมัย สมกับการเป็นสปอร์ทซีดานพลังงานไฟฟ้ายุคหน้า ปุ่มใช้งานส่วนมากเป็นระบบสัมผัส แผงหน้าปัดแบบดิจิทอลด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 16.9 นิ้ว อีกทั้งยังมีหน้าจอสำหรับระบบความเพลิดเพลินขนาด 10.9 นิ้ว เบาะนั่งอยู่ในเกรดต่ำให้ความรู้สึกราวกับรถสปอร์ท วัตถุที่ใช้พิจารณาถึงการ Recycle แทนที่วัสดุหนังแท้ในหลายจุดของห้องโดยสาร แต่ยังคงความสวยได้ดี สอดคล้องกับแนวคิดเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ทาง Porsche เอาใจเสมอมา รวมไปถึงขั้นตอนการผลิตของ Taycan ที่มีกระบวนการผลิตแบบปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์

 

Porsche Taycan 4S (ราคาเริ่มต้นที่ 7,100,000 บาท)

มีมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังมากมาย 530 แรงม้า และมีระบบ Over boost อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.0 วินาที มีช่วงทำการท้อปเมื่อชาร์จแบทเตอรีเต็มที่ 407 กม. จะยังไงก็ดี สามารถเลือกติดตั้งแบทเตอรีพิเศษ Performance Battery Plus (ขยายความจุเป็น 93.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง) จะมีกำลังท้อปเพิ่มขึ้นมาเป็น 571 แรงม้า และระยะทำการมากมาย 463 กม.

Porsche Taycan Turbo (ราคาเริ่มต้นที่ 9,900,000 บาท)

มอเตอร์ไฟฟ้าพลังท้อป 680 แรงม้า แรงบิดท้อป 86.7 กก.-ม. เสริมขีดความสามารถด้วยระบบ Overboost อีกทั้งระบบช่วยการออกตัวที่ฉับไว Launch Control อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.2 วินาที ช่วงทำการท้อปเมื่อชาร์จแบทเตอรีเต็มที่ 450 กม.

Porsche Taycan Turbo S (ราคาเริ่มต้นที่ 11,700,000 บาท)

มอเตอร์ไฟฟ้าแรงมากมาย 761 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 107.1 กก.-ม. พร้อมระบบ Over boost พร้อมทั้งระบบช่วยการเริ่มวิ่งที่ฉับไว Launch Control อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.8 วินาทีอย่างเดียว ความเร็วสูงสุด 260 กม./ชม. ช่วงทำการมากมายเมื่อชาร์จแบทเตอรีเต็มที่ 412 กม. เสริมระบบเสียงสังเคราะห์เพื่อความตื่นเต้นยิ่งขึ้น นั่นคือ Porsche Electric Sport Sound

Taycan ทุกตัว ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัว ชุดแรกส่งพลังไปยังล้อคู่หน้า อีกชุดส่งพลังไปที่ล้อคู่หลัง จัดเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา โดยมีโหมดขับเคลื่อนเหมือนกับรถสปอร์ทรุ่นอื่นของ Porsche นั่นคือ Sport Plus พร้อมทั้ง Individual รวมถึงชุดเสริมสมรรถนะ Sport Chrono Package เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในรุ่น Taycan Turbo S

โลกทัศน์ของ Porsche ก็คือ ภายในปี 2025 รถ Plug-in Hybrid รวมทั้ง Battery EV ของพวกเขาจะมียอดขายรวมกันเป็นสัดส่วน 50% ของรถที่จำหน่ายในแต่ละปี สำหรับรถรุ่นใหม่ๆจะต้องเป็น “Global Model” ที่ขายได้ในทุก ที่มี Porsche เข้าไปขาย สำหรับตอกย้ำภาพลักษณ์นี้ พวกเขาลงทุน เปิดตัวอย่างมโหฬาร Live สดผ่าน ช่อง ของแบรนด์ในวันที่ 4 กันยายน 2019 จากสามทวีปในโลกในเวลาพร้อมกัน ที่น้ำตกไนแองการ่า ฝั่งแคนาดา ที่ฟาร์มโซล่าร์เซลล์ ใน Hardenburg เยอรมนี พร้อมทั้งที่ทุ่งกังหันลมสร้างพลังงานไฟฟ้าที่เกาะผิงตันจีน