ChargeRod App กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆนี้

Apple Car EV กับประสิทธิภาพในการชาร์จเร็ว 80% ภายใน 18 นาที

Mr.Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ของ Apple ให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดของ Apple Car EV โดยกล่าวย้ำว่า Hyundai จะเป็นพันธมิตรด้านการผลิตที่สำคัญของ Apple และรถคันนี้จะใช้เชลซีรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทที่เรียกว่า E-GMP โดยกำหนดระยะทางมากกว่า 300 ไมล์ต่อการชาร์จเต็มและการชาร์จแบบเร็วความจุสูงสุด 80 เปอร์เซ็นต์ภายใน 18 นาที  โดย Hyundai ได้ระบุว่าความเร็วสูงสุด 160 mph และเวลา 0-60 mph น้อยกว่า 3.5 วินาที

Apple Car EV

ถึงอย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าตัวเลขเหล่านี้เป็นของรุ่นประสิทธิภาพสูงของเชลซียังไม่ทราบว่ามีสมมติฐานใดบ้างเกี่ยวกับน้ำหนักรวมรวมถึงสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ของรถสำเร็จรูป เป็นไปได้ว่าตัวเลขเหล่านี้สามารถทำได้ด้วยตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาและคล่องตัวสูงเท่านั้น

การออกแบบ Apple Car EV

การออกแบบมาเฉพาะสำหรับ BEVs E-GMP  มีข้อดีคือเมื่อเทียบกับ platform ที่มีอยู่ของกลุ่มโดยแต่ละแพลตฟอร์มได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับเครื่องยนต์สันดาปภายในซึ่งประโยชน์ที่มีก็คือความยืดหยุ่นในการพัฒนาที่เพิ่มขึ้นสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังรวมถึงระยะการขับขี่ที่เพิ่มขึ้นทั้งคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นและพื้นที่ภายในที่มากขึ้นสำหรับผู้โดยสารและการขนสัมภาระ

E-GMP ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าคล้องรวมถึงเสถียรภาพในการขับขี่ด้วยความเร็วสูงการกระจายน้ำหนักที่เหมาะสมระหว่างด้านหน้าและด้านหลังรวมถึงจุดศูนย์ถ่วงต่ำเนื่องจากชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งและการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ในพื้นที่เครื่องยนต์เคยครอบครองประกอบ

แพลตฟอร์มนี้จะรักษาความปลอดภัยของแบตเตอรี่โดยผ่านโครงสร้างรองรับแบตเตอรี่ที่ทำจากเหล็กที่มีความแข็งแกร่งสูงเป็นพิเศษและในส่วนประกอบเหล็กประทับร้อนด้วยโครงสร้างนี้เพื่อเพิ่มความทรงพลังและพลังงานจากการชนสามารถดูดซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพของตัวถัง ซึ่งระบบแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐานจะสามารถปรับแต่งเพื่อให้มีสมรรถนะที่เหมาะสมกับรถยนต์เฉพาะกลุ่มได้เพื่อเพิ่มระยะการขับขี่สูงสุด

คาดการณ์เปิดตัว Apple Car

ได้มีการคาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัว Apple Car ในปี 2025 อย่างเร็วที่สุด ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่ก็ใช้เวลาประมาณ 18 ถึง 24 เดือนจากการกำหนดคุณสมบัติเบื้องต้นจนถึงการผลิตจำนวนมากเนื่องจากระยะเวลาในการผลิตและพัฒนาที่ยาวนานขึ้นกับข้อกำหนดในการตรวจสอบความถูกต้องที่สูงขึ้นการจัดการห่วงโซ่อุปทานที่ซับซ้อนมากขึ้นช่องทางการขายและบริการหลังการขายเชื่อว่าแอปเปิลซึ่งขาดประสบการณ์ในการสร้างรถยนต์ในการกำหนดการที่รัดกุมเพื่อต้องการเปิดตัวในปี 2025

เราเชื่อว่า Apple จะใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของผู้ผลิตรถยนต์ที่มีอยู่โดยมุ่งเน้นไปที่ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของผู้ผลิตรถยนต์ที่หมายถึงการใช้ส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากพันธมิตรผู้ผลิตรถยนต์ในปัจจุบันแต่ละตัวจะมีส่วนประกอบมากกว่าสมาร์ทโฟนประมาณ 40 ถึง 50 เท่าดังนั้นหากต้องการสร้างห่วงโซ่อุปทานยานยนต์ด้วยตัวเองจะต้องออกช้ากว่าปี 2025