ChargeRod App กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆนี้

Apple Car รถยนต์ไฟฟ้านวัตกรรมใหม่ไร้คนขับ

Apple Car
Apple Car

Apple Car ผลิตโดย Apple บริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ได้ใกล้บรรลุข้อตกลงกับ Hyundai-Kia ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติ  แบรนด์ Apple ที่โรงงานในเมือง west point รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งจากการวิเคราะห์ความเป็นไปได้สูงตามข่าวลือที่ว่า Apple ได้ลงทุน 3,600 ล้านดอลลาร์ กับ KIA ในการผลิต

Apple Car

Apple Car ใครคือพันธมิตร

Apple ตัดสินใจเป็นพันธมิตรกับ Hyundai Kia  บริษัทที่มีโรงงานผลิตอยู่ในอเมริกาเหนือส่งผลดีต่อการดูแลการผลิตในทุกขั้นตอนได้ง่ายมากกว่า  ทาง Hyundai Kia ก็ยินดีที่จะให้ แอปเปิล ควบคุมทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์และ แอปเปิล คาร์ เองด้วยเช่นกัน

จุดมุ่งหมายในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับมีให้เห็นในรายงานข่าวมากขึ้น นั่นมายความว่า บริษัท แอปเปิล ใกล้บรรลุข้อตกลงกับทาง Hyundai Motors และ Kia  ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า แอปเปิล คาร์

อนาคตของบริษัท แอปเปิล กับยานยนต์ไฟฟ้า

สำหรับ Hyundai-Kia ได้มองอนาคตของบริษัท แอปเปิล จะเป็นรถระบบอัตโนมัติที่สมบูรณ์ที่สุดจากการร่วมมือกับ Hyundai เพื่อสร้าง แอปเปิล คาร์ โดย Hyundai Kia จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์เกาหลีรายแรกที่ได้ทำข้อตกลงกับ บริษัท แอปเปิล เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ จะสามารถแตะตลาดรถยนต์ระดับโลกที่มีมูลค่า 10 ล้านล้านดอลลาร์

Hyundai Kia มีโอกาสเกิดขึ้นสูงมากจากการผลักดันของประธานคนใหม่ของบริษัทอย่าง Mr.Euisun Chung เอาไว้อย่างชัดเจนในอนาคตของบริษัทว่าจะต้องมีความยืดหยุ่นและการทำงานร่วมกับแอปเปิ้ลผู้นำของ Hyundai Kia ว่าจะทำให้บริษัทเร่งพัฒนารถขับเคลื่อน ขนาดของตัวเองได้เร็วขึ้น

การพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัตโนมัติ

ปัจจุบัน Hyundai ร่วมทุนกับ Aptiv  สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัตโนมัติรวมถึงหุ่นยนต์ด้วยเช่นกัน และจากข่าวที่ว่าแอปเปิล คาร์ คันแรกจะถูกออกแบบให้โดยไม่ต้องมีคนขับ น่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบอิสระออกมาให้รถไปจุดหมายได้  โดยเป้าหมายแรกอาจเป็นรถที่ดำเนินการจัดส่งอาหารคู่กับระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ หรือเป็น Robotaxi (รถแท็กซี่ที่ขับเคลื่อนตัวเองแบบอัตโนมัติ) ซึ่งให้บริการแล้วในประเทศจีนและในสหรัฐอเมริกา  ทั้งนี้อาจทำให้แอปเปิลคาร์ต้องแข่งขันโดยตรงกับเทสลา เปิดระบบขับขี่อัตโนมัติสำหรับยานพาหนะและในอนาคตหวังว่าจะได้เพิ่มกำลังให้กับบริษัทได้อย่างมหาศาล

รถยนต์ไฟฟ้านวัตกรรมใหม่ไร้คนขับของแอปเปิล คาร์ สรุป

จากเรื่องราวเหล่านี้ Hyundai Kiaได้ประโยชน์จากการร่วมงานกับแอปเปิ้ลในครั้งนี้ด้วยดี เพราะส่งผลดีและเอื้อประโยชน์ให้บริษัท Hyundai Kia สำหรับแผนการสร้างรถไฟฟ้าไร้คนขับของตนเองได้อีก

แต่ทั้งนี้แหล่งข่าวของ CNBC ย้ำว่าการสร้าง แอปเปิล คาร์ ภายในพื้นที่อเมริกาเหนือมีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไม่ยอมอนุญาตให้แอปเปิลเข้ามาควบคุมระบบซอฟแวร์และฮาร์ดแวร์ที่จะใช้ได้ในรถอย่างเต็มตัว นั่นหมายถึง ปัญหาจะไม่ใช่รถเกียร์ที่มีซอฟต์แวร์ของบริษัทแอปเปิล แต่จะเป็นรถของบริษัทแอปเปิล ที่มีใครสักคนช่วยผลิตให้เท่านั้น

ที่มา: https://www.cnbc.com/2021/02/03/apple-and-hyundai-kia-driving-towards-deal-on-apple-car.html